Trang chủ Giới thiệu Trang thiết bị Sản phẩm và dịch vụ Liên hệ Liên kết website Hộp thư

TÀI NGUYÊN, MÔI TRƯỜNG BIỂN
TƯ LIỆU TÀI NGUYÊN, MÔI TRƯỜNG BIỂN
ĐỀ ÁN, DỰ ÁN...
HỘI NGHỊ, HỘI THẢO
TIN TỨC SỰ KIỆN
HOẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ
VĂN BẢN PHÁP QUY
TIN KHÁC

TÌM KIẾMMGMC
Tìm kiếm Google:
MGMC

LIÊN KẾT WEBSITE


HỘP THƯ ĐIỆN TỬMGMC

LƯỢT TRUY CẬP:
154078

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Trung tâm Địa chất và Khoáng sản biển – 20 năm một chặng đường. ( 2/2012 )

Nhận thức rõ tầm quan trọng và vai trò của tài nguyên biển nói chung, khoáng sản biển nói riêng đối với nền kinh tế quốc dân, tháng 10/1991 Bộ Công nghiệp đã có quyết định thành lập Trung tâm Địa chất – Khoáng sản biển. Trải qua 20 năm xây dựng và phát triển với 3 giai đoạn chính, ở mỗi giai đoạn đơn vị đều có những thay đổi về cơ cấu, nhân sự, nhiệm vụ được giao, song tập thể cán bộ viên chức Trung tâm đã đoàn kết, phát huy sức mạnh tập thể xây dựng Trung tâm ngày càng lớn mạnh.

 

Mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng 20 năm qua trung tâm luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt công tác, nhiệm vụ được giao. Trong lĩnh vực điều tra về địa chất – khoáng sản biển, đã hoàn thành điều tra cơ bản được 24% diện tích vùng biển và vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam trên biển Đông ở tỷ lệ 1:500.000. Công tác điều tra cơ bản ở tỷ lệ trung bình và tỷ lệ lớn đã gắn liền với các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng. Trung tâm đã xây dựng được một cơ sở dữ liệu về địa chất, khoáng sản, địa chất môi trường và tai biến địa chất biển...

 

Năm 2011 là năm đánh dấu một bước trưởng thành của Trung tâm Địa chất và Khoáng sản biển. Về công tác chuyên môn, Trung tâm đã thực hiện các nhiệm vụ thuộc Dự án Chính phủ và các Dự án, Đề án Bộ Tài nguyên và Môi trường giao. Đồng thời thực hiện các nhiệm vụ do các đơn vị trong và Bộ chủ trì, đặc biệt đã điều tra cơ bản về địa hình, địa chất công trình vùng biển quần đảo Trường Sa và vùng biển DKI. Ngoài ra, Trung tâm cũng hoàn thành tốt các công tác khác như công tác tổ chức, lao động tiền lương; công tác xây dựng và ban hành các quy chế...

 

Trong giai đoạn tới, định hướng phát triển của Trung tâm là tiếp tục là một trong những đơn vị sự nghiệp hàng đầu của Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam, Bộ Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chức năng, nhiệm vụ về điều tra, đánh giá tài nguyên môi trường biển, đảo Việt Nam. Thực hiện các hoạt động điều tra địa chất – khoáng sản biển nhằm góp phần thúc đẩy sự nghiệp phát triển kinh tế biển “tiến mạnh ra biển và làm chủ vùng biển” của Việt Nam.

 

Với những thành tích đã đạt được trong hơn 20 năm hoạt động, Trung tâm và các thế hệ cán bộ viên chức đã được Đảng, Nhà nước, các Bộ ngành Trung ương tặng nhiều phần thưởng cao quý đối với tập thể cũng như cá nhân. Với tập thể: 01 Huân chương Lao động hạng Nhì, 01 Huân chương lao động hạng Ba, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, nhiều Bằng khen và Cờ thi đua của Bộ Công nghiệp, Bộ Tài nguyên và Môi trường. Nhân dịp này, Trung tâm cũng được Bộ Tài nguyên và Môi trường tặng Cờ thi đua.

 

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, thay mặt lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường, Thứ trưởng Chu Phạm Ngọc Hiển biểu dương, ghi nhận những thành tích mà các cán bộ công nhân viên chức, công nhân của Trung tâm đã đạt được qua các thời kỳ. Trong thời gian tới Trung tâm cần quan tâm hơn nữa đến vấn đề xây dựng đội ngũ cán bộ; tăng cường nghiên cứu khoa học, ứng dụng công nghệ trong điều tra, làm chủ tài nguyên môi trường biển; đặc biệt cần tăng cường học hỏi, hợp tác quốc tế với các nước có kinh nghiệm trong việc tiến ra biển, làm chủ biển. Thứ trưởng bày tỏ sự tin tưởng tới đây Trung tâm sẽ làm tốt hơn nữa nhiệm vụ Đảng, Nhà nước giao cho và là đơn vị chủ lực, chủ trì trong triển khai chiến lược biển đến năm 2020./.

theo Minh Nguyệt (http://www.thanhtravietnam.vn)

 

 

Trang chủGiới thiệuTrang thiết bịSản phẩm và dịch vụLiên hệLiên kết websiteHộp thư
TRUNG TÂM ĐIỀU TRA TÀI NGUYÊN - MÔI TRƯỜNG BIỂN
Địa chỉ: 125 Trung Kính, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 0437842325
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông - Trịnh Nguyên Tính